Chế độ BHXH cho người lao động

Ngày hỏi:24/03/2011

Em làm nhân viên tiế p thị cho 1 công ty sữa, em vào làm việc từ tháng 9/2009 đến nay nhưng công ty không ki kết hợ p đồng lao động. Công ty trả lương cho em như sau 1,2 triệu lương cơ bản + 1,3 triệu lương doanh số. Em không biết công ty có tham gia BH cho em hay không ? Nếu trường hợ p công ty không đóng BHXH cho e thì em p hải làm sao? Nếu sau này em có thai thì Chế độ thai sản của em trong trường hợ p này như thế nào ? Nếu em muốn công ty đóng BH cho em từ lúc em vào làm đến bây giờ thì cơ quan nào có thể giải quyết cho em. Nếu lúc em có thai em muốn được hưởng Chế độ thai sản thì p hải làm sao? Mong luật sư tư vấn giú p em. Em xin chân thành cảm ơn!

  • Điều kiện để tham gia BHXH bắt buộc là có giao kết hợp đồng lao đồng từ đủ 3 tháng trở lên. Bạn nên đề nghị công ty ký kết hợp đồng lao động và tham gia BHXH theo đúng quy định để bảo vệ quyền lợi của mình. Trường hợp công ty không thực hiệnh thì nên có đơn trình đến cơ quan lao động để được giải quyết, can thiệp

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn