Chế độ BHXH và BHTN khi ngừng việc.

Ngày hỏi:25/09/2014

Tôi làm việc cho 1 tập đoàn nước ngoài từ ngày 18/10/2011 và bắt đầu tham gia BHXH và BHTN từ ngày 18/12/2011. Đên ngày 18/7 năm 2014 thì do khó khăn và vướng mắc về vấn đề thuế nên công ty chúng tôi đã cho toàn bộ nhân viên tạm ngừng hợp đồng để giải quyết công viêc.Việc ngừng hợp đồng là tự nguyên nhưng không biết đến khi nào thì kết thúc.Trong thời gian ngừng hợp đồng nhân viên không được đóng tất cả các loại BH và cùng không được nhận lương.Hiện tại đã hơn 2 tháng mà vẫn chưa có thông tin về việc công ty khi nào thì hoạt động trở lại.Vì vậy tôi muốn xin thôi việc tại công ty. Nhưng tôi rất băn khoan không biết khi tôi xin thôi việc trong giai đoạn hiện nay thì tôi có được nhận chế độ BHXH và BHTN như trong luật không.Vì trong thời gian hơn 2 tháng ngừng việc tôi không tham gia bất kỳ loại BH nào. Luật sư cũng giúp tôi đó là nếu tôi được hưởng các loại BH thì cách tính sẽ ra sao.khi mà mức lương cơ bản đóng BH trước khi ngừng việc của tôi là 10.450.000 đồng và tổng thu nhập lương tháng là 15.000.000 đồng.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Trường hợp này bạn có thể thỏa thuận với công ty chấm dứt hợp đồng do khó khăn buộc thu hẹp sản sản xuất và người sử dụng lao động sẽ trả trợ cấp mất việc làm tối thiểu 2 tháng lương cho NLĐ. Ngoài ra đóng BHXH, BHTN bổ sung đến thời điểm nghỉ để xin hưởng BHTN theo quy định nếu NLĐ làm đủ 1 năm và có tham gia BHTN suốt thời gian làm việc.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn