Chế độ BHYT (nơi khám BHTY cho trẻ dưới 6 tuổi)

Ngày hỏi:18/02/2016

Xin chào BHXH tỉnh An Giang, tôi có vấn đề xin được hỏi: vào ngày 17/02/2016 tôi có đưa bé đi khám bệnh ở BV Hạnh Phúc, TPLX và tôi có xuất trình thẻ BHYT (còn hạn sử dụng; nợi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu: BV Đa khoa trung tâm AG) để khám bệnh cho bé, nhân viên BV Hạnh Phúc nói là không được khám BHYT gì trái tuyến, phải khám dịch vụ và trả 100% tiền khám bệnh và tiền thuốc. Bác sĩ ở đây khám và cho toa thuốc uống 4 ngày, khi nào hết thuốc quay lại tái khám. Xin hỏi như vậy có đúng qui định không, vì theo tôi được biết trẻ em dưới 6 tuổi là hoàn toàn miễn phí, hoặc nếu có trái tuyến thì chỉ đóng một phần nào đó thôi. Rất mong nhận được trả lời, chân thành cám ơn.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tư vấn như sau:

  • Theo hướng dẫn tại điểm c, khoản 2 Công văn số 5388/BHXH-CSYT ngày 30/12/2015 của BHXH Việt Nam: “Người có thẻ BHYT đã được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương nhưng tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến huyện, tuyến xã: cơ quan BHXH tạm thời chưa thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo chế độ BHYT như đối với các trường hợp tự đi khám chữa bệnh ngoại trú tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương (trừ các đối tượng có thẻ BHYT được ghi mã K1, K2, K3; các trường hợp cấp cứu; có giấy tạm trú, đi công tác, học tập).

   Cháu bé (con bạn Kiệt) có thẻ BHYT, đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang là tuyến tỉnh, khám trái tuyến tại Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc là tuyến huyện nên bệnh viện không cho hưởng theo chế độ BHYT là thực hiện đúng quy định.


  Nguồn:

  Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh An Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn