Chế độ BHYT tại các bệnh viện Trung ương có khác nhau?

Ngày hỏi:01/09/2015

Mẹ của bà Phương Nga (Thanh Hóa) đang hưởng chế độ BHYT đối với cán bộ hưu, nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu ở cấp huyện. Hiện mẹ bà bị bệnh, nhưng bệnh viện tuyến tỉnh không điều trị được. Bà Nga đã xin giấy chuyển viện để đưa mẹ ra chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108. Bà Nga hỏi, mẹ của bà sẽ được BHYT chi trả bao nhiêu %? Chế độ BHYT tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 có khác với chế độ ở Bệnh viện Bạch Mai hay các bệnh viện tuyến trung ương khác không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Bộ Y tế tại Thông tư số 14/2014/TT-BYT ngày 14/4/2014 về chuyển tuyến khám, chữa bệnh, trường hợp tuyến trên liền kề không có dịch vụ kỹ thuật phù hợp để khám, chữa bệnh cho người bệnh thì cơ sở tuyến dưới được chuyển lên tuyến cao hơn.

   Như vậy, nếu mẹ bà mắc bệnh mà tuyến tỉnh không đủ điều kiện để điều trị được thì bệnh viện tuyến huyện có thể chuyển thẳng người bệnh lên bệnh viện tuyến trung ương (bệnh viện tuyến huyện phải chịu trách nhiệm về việc chuyển tuyến này).

   Bệnh viện Trung ương quân đội 108 cũng như các bệnh viện tuyến trung ương khác như Bạch Mai, Việt Đức, người có thẻ BHYT nếu được chuyển đúng tuyến đến đây sẽ được hưởng đầy đủ chế độ BHYT theo quy định.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn