Chế độ chi trả của BHYT

Ngày hỏi:10/05/2016

Tôi có thẻ BHYT đăng kí KCB ban đầu tại Bệnh viện tỉnh Gia Lai. Vào tháng 3/2016 tôi phát hiện bị U xơ và đã đến Bệnh viện Cty CP Đa khoa Mỹ Đức để KCB? Vậy tôi có được hưởng tiền BHYT chi trả không? Và cần có những loại hồ sơ, giấy tờ gì?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm b, Khoản 3 Điều 16 của Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 quy định: Trường hợp người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở không có hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT: thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng BHYT nhưng tối đa không vượt quá mức quy định tại phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư này.
   Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức là bệnh viện không ký hợp đồng BHYT, là bệnh viện tương đương tuyến huyện. Trường hợp chị đến khám tại Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức được quỹ BHYT thanh toán như sau:
   - Trong trường hợp cấp cứu : được thanh toán theo quyền lợi được hưởng ghi trên thẻ BHYT trong phạm vi chi trả của quỹ BHYT.
   - Trường hợp không cấp cứu: Thanh toán theo mức quy định như sau:
   Điều trị nôi trú : 500.000 đồng
   Điều tri ngoại trú: 60.000đ
   Hồ sơ cần để thanh toán gồm:
   1. Thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân có ảnh;
   2. Giấy ra viện.
   3. Bản chính các chứng từ hợp lệ (hóa đơn mua thuốc, hóa đơn thu viện phí và các chứng từ có liên quan).


  Nguồn:

  Website BHXH Gia Lai
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn