Chế độ khi thôi việc và tính tiếp thời gian đóng BHXH như thế nào

Ngày hỏi:08/05/2014

Tôi làm nhân viên hợp đồng dài hạn tại Ban QLDA Xây dựng (là đơn vị sự nghiệp công lập do UBND Thị xã thành lập),  giám đốc Ban QLDA ký hợp đồng. Nhận lương và đóng BHXH từ tháng 7/2010 đến 30/4/2014 (Hệ số lương hiện hưởng là 2.41 (bậc 2, cao đẳng) Hiện tại tôi được chuyển qua phòng tài chính - kế hoạch của thị xã, theo thông báo điều chuyển công tác của UBND thị xã, do phòng nội vụ thị xã ký hợp đồng dài hạn. Bên này yêu cầu ký hợp đồng thử việc lại và tôi tự đóng BHXH 3 tháng thử việc. (Hệ số lương ký hợp đồng là 2.1, bậc 1, cao đẳng) Vậy, Luật sư cho tôi được hỏi là với trường hợp này, tôi có được hưởng trợ cấp thôi việc ở cơ quan cũ không? và phòng nội vụ không tính tiếp Hệ số lương hiện hưởng theo số năm công tác cho tôi, mà tính lại hệ số ban đầu theo bằng cấp có đúng k? khi tôi đã công tác 4 năm, nay lại phải ký lại hợp đồng thử việc thì có đúng theo quy định không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Chế độ khi thôi việc và tính tiếp thời gian đóng BHXH như thế nào
   (ảnh minh họa)
  • Nếu nghỉ cơ quan cũ thì vẫn được trợ cấp thôi việc chứ bạn. DO BẠN thử việc lại nên coi như đã GIAO KẾT HỢP ĐỒNG MỚI. Đơn vị cũ chấm dứt hợp đồng với bạn nên phải trả đủ lương và trợ cấp thôi việc cho bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn