Chế độ tai nạn lao động.

Thưa các anh chị lãnh đạo! Em tên là Lê Công Tiến số bảo hiểm xã hội: 4815013490, a chị cho e hỏi một vài câu hỏi nhé. Vừa rồi công ty em có nộp các giấy tờ để em được hưởng chế độ tai nạn lao động vi em bị tai nạn lao động anh chị ạ. Mà mới đây công ty gọi em lên và đưa tờ giấy nhận trợ cấp hàng tháng của chế độ TNLĐ thôi ạ. Nhưng em được biết thì vẫn còn bảo hiểm 24/24 nữa ạ. Thế nên giờ em mới hỏi anh chị là đã giải quyết chế độ TNLĐ cho em rồi sao k giải quyết luôn chế độ bảo hiểm 24/24 cho em với? Mong anh chị trả lời giúp em với em xin cảm ơn! Nếu anh chị có câu trả lời mong anh chị báo lại cho em biết với ạ!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Luật Bảo hiểm xã hội quy định về chế độ tai nạn lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động như sau:

   - Người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 5% đến 30% thì được hưởng trợ cấp một lần.

   - Người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 31% trở lên thì được hưởng trợ cấp hằng tháng.

   Trường hợp của Bạn theo thông tin mà Bạn trình bày thì Bạn đã được giải quyết chế độ tai nạn lao động hàng tháng. Riêng vấn đề bảo hiểm 24/24, đây không phải loại hình bảo hiểm của Luật Bảo hiểm xã hội, loại hình bảo hiểm này thuộc diện bảo hiểm tai nạn của các đơn vị bảo hiểm thương mại, bạn cần liên hệ với công ty bảo hiểm mà Bạn hoặc đơn vị Bạn đã tham gia (có hợp đồng) để được xem xét giải quyết.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn