Chế độ thai sản cho người lao động đặt vòng

Ngày hỏi:28/04/2016

Cho em hỏi đối với người lao động đặt vòng. từ năm 2016 cách tính như thế nào ạ. và xem trên công văn hay thông tư nào ạ. Em cảm ơn nhiều.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai tư vấn như sau:

  • Lao động nữ đặt vòng tránh thai được nghỉ việc hưởng chế độ 07 ngày. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ tính cả ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần.
   Mức hưởng chế độ khi đặt vòng tránh thai được tính trên cơ sở mức hưởng tháng chia (:) cho 30 ngày nhân (x) với số ngày thực nghỉ việc (tối đa 07 ngày). Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 06 tháng liền kề trước khi nghỉ việc hưởng chế độ. Trường hợp đóng BHXH chưa đủ 06 tháng thì tính mức bình quân tiền lương của các tháng đã đóng BHXH.
   Ông (bà) có thể tham khảo thêm Điều 39 Luật BHXH số 58/2014/QH13 trên Trang thông tin điện tử của BHXH tỉnh Gia Lai hoặc Công báo hoặc Cổng thông tin điện tử Chính phủ hoặc các trang thông tin điện tử chính thống khác.


  Nguồn:

  Website BHXH Gia Lai
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn