Chế độ trợ cấp lâu năm đối với cán bộ y tế

Ngày hỏi:18/01/2017

Kính thưa quý sở, tôi là cán bộ y tế, tôi muốn hỏi quý sở một việc như sau. Tôi ra trường và đi công tác từ năm 2009, theo chế độ thì tôi phải được hưởng phụ cấp lâu năm, cách đây hai năm. Nhưng đến thời điểm hiện tại thì tôi vẫn chưa được hưởng. Vậy tôi xin hỏi quý sở khi nào tôi mới được hưởng chế độ trên? Mong quý sở sớm trả lời cho tôi được biết. Tôi xin chân thành cảm ơn. Giàng Thị Bằng

  Nội dung này được Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai tư vấn như sau:

  • Nội dung câu hỏi của bạn chưa được rõ ràng, bạn chưa nói rõ việc hưởng trợ cấp lâu năm theo quy định tại văn bản nào.
   Tuy nhiên hiện nay chế độ trợ cấp lâu năm theo quy định tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, CCVC và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn khi tử đủ 5 năm trở lên thì sẽ được hưởng phụ cấp lâu năm. Để được hưởng phụ cấp lâu năm thì cơ quan quản lý trực tiếp phải có văn bản để nghị lê cơ quan cấp trên (kèm theo hồ sơ) để xem xét, giải quyết.
   Việc ban chưa được hưởng chế độ phụ cấp lâu năm do cơ quan, đơn vị bạn chưa làm thủ tục gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Để hiểu chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với Sở Y tế để được hướng dẫn trực tiếp, cụ thể hơn.


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH LÀO CAI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn