Chế độ trợ cấp thất nghiệp và chế độ thai sản.

Tôi làm việc tại 1 Công ty nhưng công ty đã giải thể và chấm dứt hợp đồng lao động với tôi vào tháng 03/2014. Tôi đã nhận được chế độ nghỉ việc tại công ty và đã làm chế độ hưởng BHTN (Tôi được hưởng chế độ tổng cộng là 6 tháng) vào tháng 04/2014 và đã nhận được 2 tháng tiền BHTN đó là tháng 05 & 06/2014. Trong tháng 5/2014 (23/05/2014) tôi lại sinh con và chồng của tôi lên BHXH làm Chế độ thai sản cho tôi thì nhân viên nói rằng chỉ giải quyết xong chế độ BHTN xong thì mới giải quyết tiếp Chế độ thai sản. Như vậy để tháng 11/2014 thì mới nhận hết tiền BHTN thì tôi không biết có nhận được Chế độ thai sản hay không? Và cho tôi hỏi thêm tại sao không giải quyết 2 chế độ 1 lần cho người lao động khi ở trường hợp như trên. Mọi cái đều là vì quyền lợi và lợi ích của người lao động cả, tại sao lại bắt người lao động phải chờ đợi nhiều thời gian đến thế trong khi toàn bộ các chế độ mà người lao động được hưởng đều đúng với quy định của pháp luật không sai (Công ty khi giải thể đã không còn nợ tiền BHXH đối với NSNN). Vậy tôi rất mong Có 1 sự hồi đáp thõa đáng và văn bản cụ thể. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo Pháp luật BHXH hiện hành, Bạn được hưởng đồng thời cả hai chế độ. Bạn có thể làm đơn trình bày rỏ nội dung, gửi đến BHXH thành phố Đà Nẵng để được trả lời bằng văn bản cụ thể.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn