Chỉ được hưởng trợ cấp tiền tuất của một đối tượng

Ngày hỏi:26/12/2015
Chồng của bà Nguyễn Hương là thương binh hạng 2/4 và là đối tượng người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8/1945. Sau khi chồng bà Hương chết, bà chỉ được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng của người hoạt động cách mạng mà không được hưởng thêm trợ cấp tiền tuất của thương binh từ trần. Bà Hương hỏi, như vậy có đúng không?

  Nội dung này được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tư vấn như sau:

  • Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4 /2013 của Chính phủ quy định: “Thân nhân của người có công với cách mạng từ trần thuộc hai đối tượng trở lên quy định tại Khoản 1 Điều 2 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng thì được hưởng trợ cấp tiền tuất của một đối tượng”.

   Theo đó, trường hợp của bà được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng của người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 (cao hơn chế độ trợ cấp tiền tuất của thương binh hạng 2/4 từ trần) là đúng quy định hiện hành.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn