Chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong trường hợp cấp cứu?

Ngày hỏi:18/02/2014
Bố tôi bị đau dạ dày vào trực tiếp bệnh viện 198 cấp cứu, mà không làm thủ tục chuyển viện, như vậy thì chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sẽ được thanh toán như thế nào? Bố tôi có giấy hẹn tái khám của bệnh viện, nếu đi tái khám cũng tại bệnh viện 198 thì bảo hiểm y tế thanh toán bao nhiêu phần trăm?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Hiện nay pháp luật quy định người có thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh không phải trường hợp cấp cứu mà đi khám chữa bệnh trái tuyến, vượt tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 30% chi phí khám chữa bệnh theo quy định đối với bệnh viện hạng I; 50% chi phí khám chữa bệnh đối với bệnh viện hạng II và 70% chi phí khám chữa bệnh đối với bệnh viện hạng III. Trường hợp của bố bạn nếu không phải cấp cứu mà đến thẳng bệnh viện 198 điều trị thì được bảo hiểm y tế thanh toán 30% chi phí khám chữa bệnh. Nếu bố bạn bị cấp cứu vào viện thì trước khi ra viện bố bạn phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế còn giá trị sử dụng và giấy tờ tùy thân có ảnh để được hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ngay tại bệnh viện.

   Trường hợp bố bạn có giấy hẹn tái khám do bị mắc các bệnh mãn tính cần điều trị dài ngày nằm trong danh mục được Bộ y tế quy định thì khi khám chữa bệnh theo giấy hẹn được coi là khám chữa bệnh đúng tuyến và được hưởng đầy đủ quyền lợi khám chữa bệnh theo quy định.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khám chữa bệnh
  BHYT
  Bảo hiểm y tế
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn