Chi phí tiền lương tính trong giá khám bệnh, ngày giường bệnh khi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Ngày hỏi:24/12/2018

Tôi hiện đang làm việc tại một cơ sở khám chữa bệnh. Tôi được biết mới đây Bộ Y Tế có ban hành quy định về khung giá khám chữa bệnh theo quy định. Liên quan đến vấn đề này tôi có thắc mắc sau mong sớm nhận phản hồi. Cụ thể: Chi phí tiền lương tính trong giá khám bệnh, ngày giường bệnh khi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chi phí tiền lương tính trong giá khám bệnh, ngày giường bệnh khi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
   (ảnh minh họa)
  • Chi phí tiền lương tính trong giá khám bệnh, ngày giường bệnh khi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế quy định tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư 39/2018/TT-BYT quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành (có hiệu lực từ ngày 15/1/2019). Cụ thể như sau:

   - Tiền lương ngạch bậc, chức vụ, các khoản phụ cấp, các khoản đóng góp theo chế độ do Nhà nước quy định đối với đơn vị sự nghiệp công lập và mức lương cơ sở quy định tại Nghị định số 72/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang;

   - Phụ cấp thường trực, phụ cấp phẫu thuật, thủ thuật theo Quyết định số 73/2011/QĐ-TTg ngày 28 tháng 12 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định một số chế độ phụ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở y tế công lập và chế độ phụ cấp chống dịch.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn