Chi thù lao cho tổ chức, cá nhân làm đại lý thu BHXH tự nguyện

Ngày hỏi:27/12/2017

Chi thù lao cho tổ chức, cá nhân làm đại lý thu BHXH tự nguyện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quế Nhi hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về chi tiêu nội trong cơ quan bảo hiểm xã hội. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chi thù lao cho tổ chức, cá nhân làm đại lý thu BHXH tự nguyện được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chi thù lao cho tổ chức, cá nhân làm đại lý thu BHXH tự nguyện được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 15 Quy chế chi tiêu nội bộ đối với đơn vị thuộc hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 1288/QĐ-BHXH năm 2012, cụ thể:

   Mức chi thù lao cho tổ chức, cá nhân làm đại lý thu BHXH tự nguyện cụ thể như sau:

   - Bằng 4% trên tổng số tiền thu BHXH tự nguyện chi cho đại lý thu BHXH tự nguyện. Khoản chi này phải được ghi rõ trong hợp đồng ký kết giữa cơ quan BHXH và đại lý thu. (Tổng hợp vào Mục 6750, Tiểu mục 6799).

   - Phần còn lại 1 % trên tổng số tiền thu BHXH tự nguyện chi cho các hoạt động phối hợp tổ chức thực hiện: Sơ kết, tổng kết, tập huấn, đào tạo đại lý thu BHXH, BHYT tự nguyện; khen thưởng cho đại lý thu làm tốt công tác thu BHXH tự nguyện, chi cho công tác kiểm tra, giám sát đại lý thu. (Tổng hợp vào Mục, Tiểu mục tương ứng).

   Trên đây là tư vấn về chi thù lao cho tổ chức, cá nhân làm đại lý thu BHXH tự nguyện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 1288/QĐ-BHXH năm 2012. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn