Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua tài khoản.

Tôi xin hỏi lại BHXH ĐN cụ thể hơn: Việc chi trả Trợ cấp Tai Nạn Lao động có được BHXH ĐN thực hiện chi trả qua ATM hay không nếu người nhận trợ cấp này có đơn đề nghị! Vì BHXH ĐN đã trả lời câu hỏi của tôi trước đây vẫn chưa rõ (nội dung bên dưới). Trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội qua Tài khoản. Hỏi: Vấn đề hỏi: Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng hiện nay đã thực hiện chi trả Các khoản người trợ cấp người lao động được nhận từ bảo hiểm xã hội (đã có quyết định) qua việc chuyển khoản hay không nếu người lao động có đơn đề nghị (ví dụ trường hợp người lao động ở xa, các thủ tục ủy quyền gặp rắc rối)? Người lao động chấp nhận các khoản phí có liên quan. Vì đây là 1 vấn đề thực tế, xảy ra nhiều và vấn đề nêu mang tính cải cách hành chính rất tối ưu Trả lời: Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng đã thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua Tài khoản thẻ ATM nếu người hưởng có yêu cầu. Bạn có thể liên hệ với cơ quan Bảo hiểm xã hội quận, huyện nơi thường trú hoặc Bảo hiểm xã hội thành phố (Phòng chế độ BHXH hoặc phòng tiếp dân) để được hướng dẫn cụ thể.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Ban biên tập đã trả lời bạn về nội dung này, nay lưu ý thêm: Đối tượng được thực hiện chi trả qua tài khoản là người nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng. Những trường hợp khác không thuộc đối tượng áp dụng trừ khi có quy định riêng. Bạn có thể xem thêm quy định việc chi trả qua tài khoản của Ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại Quyết định số 488/QĐ-BHXH ngày 23/5/2012 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về ban hành quy định quản lý chi trả các chế độ BHXH.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn