Chi trả trợ cấp thất nghiệp

Ngày hỏi:21/06/2016

cho toi hoi quy dinh ve thoi gian chi tra tien tro cap that nghiep tu thang thu 2 la bao lau sau khi di trinh dien thong bao tinh trang viec lam. ngay 9/5 toi da di trinh dien nhung den ngay 24/05 van chua nhan duoc tien. vay xin cho toi duoc biet theo quy dinh thi khi nao toi se duoc chi tra tien tro cap that nghiep sau khi da di trinh dien thong bao viec lam

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/03/2015 của Chính phủ quy định cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động. Đề nghị ông (bà) liên hệ Trung tâm Dịch vụ việc làm kiểm tra danh sách thông báo tìm kiếm việc làm ngày 09/05 có tên ông bà không và nếu có thì đã chuyển cơ quan BHXH chưa./.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn