Chốt sổ BHXH cho người lao động do chủ sử dụng lao động bỏ trốn khỏi địa bàn kinh doanh

Kính gửi: BHXH thành phố Đà Nẵng Vui lòng cho em hỏi một vấn đề như sau: Năm 2010 đến 09/2013 em làm việc và đóng BHXH tại công t y A , đến tháng 10/2013 em nghỉ việc và chuyển sang làm công ty mới. tuy nhiên công ty A còn nợ BHXH nên không báo giảm và chốt sổ BHXH . Nay công ty A đã bỏ trốn khỏi địa điểm kinh doanh trước đây.Vì vậy, kính mong quý BHXH hướng dẫn giúp em chốt sổ BHXH đến thời điểm công ty A đã nộp để nộp sổ cho công ty mới.(năm 2015 em đã làm công văn xin chốt sổ và chưa được giải quyết) Em xin chân thành cảm ơn;

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Bạn có thời gian tham gia đóng BHXH tại công ty A. đến tháng 10/2013, theo bạn trình bày, Công ty A còn nợ tiền đóng BHXH và đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

   Căn cứ quy định ban hành Quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; Quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế kèm theo Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, đến nay chưa có hướng dẫn việc xác nhận thời gian đóng BHXH cũng như chốt sổ BHXH cho người lao động tại các đơn vị do chủ sử dụng lao động bỏ trốn khỏi địa bàn kinh doanh.
   BHXH rthanhf phố Đà Nẵng đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của BHXH Việt Nam về nội dung này. Khi có văn bản hướng dẫn của BHXH Việt Nam thì BHXH thành phố sẽ hướng dẫn cho bạn.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn