Chốt sổ BHXH khi công ty cũ không đóng BHXH gần 1 năm

Chốt sổ BHXH khi công ty cũ không đóng BHXH gần 1 năm

Ngày hỏi:16/06/2016

Công ty tôi có nhân viên tham gia BHXH ở công ty cũ nhưng do bên cty cũ không đóng BHXH gần 1 năm cho toàn thể nhân viên bên đó nên họ không thể chốt sổ cho NV. Nay nếu NV này cam kết bỏ thời gian đóng BHXH bên công ty cũ và xin cấp lại sổ BHXH để tiếp tục tham gia bên công ty mới thì cần những hồ sơ gì. Xin cám ơn !

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Theo quy định, mỗi người lao động chỉ được tham gia BHXH trên một số sổ BHXH duy nhất. Do đó, nếu bạn đã được cấp sổ BHXH tại Công ty cũ thì khi nghỉ việc bạn cần liên hệ với công ty cũ để nhận lại sổ BHXH (sổ đã chốt) và nộp sổ cho công ty nơi đang làm việc để tiếp tục đóng và ghi nhận quá trình đóng BHXH trên sổ BHXH đó. Trường hợp bạn tiếp tục làm việc, đóng BHXH tại công ty mới nhưng khi nghỉ việc không chốt sổ được do quá trình đóng BHXH tại công ty cũ chưa chốt (do nợ BHXH) thì bạn có đơn đề nghị tạm khóa quá trình đóng BHXH tại Công ty cũ nộp cho cơ quan BHXH nơi Công ty mới đóng BHXH để chốt sổ, sau khi thu hồi khoản nợ của Công ty cũ thì cơ quan BHXH sẽ chốt sổ bổ sung thời gian đóng BHXH cho bạn.


Nguồn:

BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn