Chốt sổ và trả sổ BHXH cho người lao động

Em chào BHXH Đà Nẵng! Em có thời gian làm việc tại trung tâm Anh ngữ Á - Âu (548 - 550 Điện Biên Phủ, Đà nẵng ) 1/10 em bắt đầu nghỉ việc, em được hẹn là cuối tháng 11 có sổ BHXH cho em, để em nộp cho cơ quan mới Nhưng giờ tháng 12 rồi, em gọi qua trung tâm và được thông báo là chưa có sổ do BHXHDN chưa trả kết quả. Cho em hỏi là thời gian bao lâu nữa em sẽ được nhận bảo hiểm Em cảm ơn.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo nội dung Bạn phản ảnh, BHXH thành phố đã kiểm tra cụ thể và trả lời Bạn như sau: Đơn vị của Bạn (Trung tâm Anh Ngữ Á – Âu) tham gia đóng BHXH tại BHXH quận Thanh Khê. Trong tháng 10/2013, Trung tâm Anh Ngữ Á – Âu có 3 trường hợp đã nghỉ việc, BHXH quận Thanh Khê đã hoàn thành thủ tục chốt sổ BHXH cho người lao động của đơn vị trong tháng 10 nhưng đến nay Trung tâm Anh Ngữ Á- Âu chưa lên nhận sổ BHXH để trả cho người lao động.
   Vậy Bạn liên hệ đơn vị (Trung tâm Anh Ngữ Á- Âu), đề nghị đơn vị liên hệ cơ quan BHXH quận Thanh Khê để nhận sổ BHXH và giao trả cho Bạn.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trả sổ bảo hiểm xã hội
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn