Chữ ký số và mã xác thực giao dịch điện tử BHXH điện tử

Ngày hỏi:04/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hùng Quang. Hiện đang là nhân viên nhân sự tại một công ty tại Tp Hồ Chí Minh. Liên quan đến giao dịch BHXH điện tử. Có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Chữ ký số và mã xác thực giao dịch điện tử BHXH điện tử được quy định như thê nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chữ ký số và mã xác thực giao dịch điện tử BHXH điện tử quy định tại Điều 4 Quyết định 838/QĐ-BHXH năm 2017 Quy trình giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành, cụ thể như sau:

   - Tổ chức, cá nhân thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH phải có chứng thư số có hiệu lực do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp theo quy định của pháp luật. Trường hợp cá nhân thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH nhưng chưa được cấp chứng thư số thì được sử dụng mã xác thực giao dịch điện tử do BHXH Việt Nam cấp.

   - Việc sử dụng chữ ký số và mã xác thực giao dịch điện tử quy định tại văn bản này gọi chung là ký điện tử.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn