chuyển hồ sơ về nơi thường tú

Ngày hỏi:08/06/2016

Tôi công tác tại Quảng Trị. Hồ sơ về hưu tại BHXH tỉnh Quảng Trị, nay tôi chuyển hộ khẩu vào TP Hồ Chí Minh và đã nhận lương hưu tại TP HCM. Vậy tôi có cần chuyển toàn bộ hồ so hưu trí vào TP HCM không? nếu chưa chuyển được thiệt thòi quyền lợi gì? đề nghị BHXH TP cho tôi biết để liên hệ chuyển hồ sơ vào TP. xin cán ơn. Trân trọng.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Theo quy định, khi người hưởng lương hưu chuyển nơi cư trú thì BHXH tỉnh, thành phố nơi đang trả lương hưu sẽ dừng chi trả lương hưu của Ông (bà), lập thủ tục chuyển hồ sơ hưu trí và giới thiệu ông (bà) về lĩnh lương hưu tại BHXH tỉnh, thành phố nơi cư trú mới theo thông tin ghi trên đơn đề nghị của cá nhân. Trường hợp của ông bà, khi đã nhận lương hưu tại Tp Hồ Chí Minh và lương hưu do BHXH Tp.HCM chi trả thì hồ sơ hưu trí của ông bà đã được BHXH tỉnh Quảng Trị chuyển cho BHXH Tp.HCM qua đường bưu điện. Ông bà không cần phải làm thủ chuyển hồ sơ như nội dung hỏi.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn