Chuyển khẩu có ảnh hưởng chế độ thai sản

Ngày hỏi:16/05/2016

Hiện nay em đang làm ở công ty tính đến nay em đóng bảo hiểm cũng được 3 năm rồi, khi đăng ký bảo hiểm lúc bắt đầu cmnd của em ở thái bình hiện nay em đã chuyển khẩu về quê chồng ( đồng tháp ) nhưng em chưa làm lại cmnd mới ở quê chồng . Bảo hiểm làm ơn cho em biết việc chưa làm lại cmnd và chuyển khẩu như vậy có ảnh hưởng gì đến Chế độ thai sản sau này của em không ạ ( hiện nay em đang mang thai ) .

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Khi giải quyết các chế độ về BHXH yêu cầu cung cấp số CMND thì nội dung trên giấy CMND không có thay đổi gì về nhân thân và số CMND thì bạn có thể tiếp tục sử dụng khi có phát sinh. Việc thay đổi nơi ở không ảnh hưởng gì với số CMND. Như vậy có thể hiểu trên sổ BHXH bạn kê khai số CMND nào thì sử dụng số CMND đó để được thuận lợi trong giải quyết chế độ.
   Khi có thay đổi về nhân thân, về số CMND thì bạn phải khai báo kịp thời để được điều chỉnh đúng quy định đảm bảo về quyền lợi công dân khi sử dụng CMND theo số mới.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn