Chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp về nơi mới?

Ngày hỏi:24/08/2016

Tôi lãnh tiền trợ cấp thất nghiệp được 2 tháng (tôi được hưởng 5 tháng) tại TP.HCM. Sắp tới, tôi chuyển về quê (TP.Cần Thơ) sống để chăm sóc cha bị bệnh. Vậy tôi xin chuyển tiền trợ cấp thất nhiệp 3 tháng còn lại về quê lãnh luôn được hay không? Tuấn (pnttuan***@gmail.com)

  • Người lao động đã hưởng ít nhất một tháng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà có nhu cầu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp đến tỉnh, thành phố thuộc Trung ương khác (TP.Cần Thơ) thì phải làm đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ Lao động-Thương Binh và Xã hội quy định gửi Trung tâm dịch vụ việc làm (TP.HCM) nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

   Khi nhận được hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động trả lại thẻ bảo hiểm y tế cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (TP.HCM).

   Như vậy, bạn có thể đến Trung tâm dịch vụ việc làm tại TP.HCM để làm thủ tục chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp về TP.Cần Thơ.

   KIM PHỤNG

  Nguồn:

  Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn