Chuyển từ lương đồng sang hệ số (đơn vị sự nghiệp công lập)

Ngày hỏi:19/10/2016

Các anh chị làm ơn cho hỏi, cơ quan tôi có trường hợp là nhân viên hợp đồng (ngoài qũy lương, đơn vị tự trả) trước đây theo hướng dẫn của chuyên viên phòng thu, đơn vị trả lương bằng tiền. Nay muốn chuyển sang trả lương cho người lao động bằng hệ số theo ngạch bậc, có được không? Thủ tục cần phải phải làm thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn vị của Bạn đang công tác là Bệnh viện Da liễu, là đơn vị sự nghiệp công lập nên đơn vị Bạn phải tham gia BHXH, BHYT cho người lao động theo hệ số lương quy định tại Nghị định 204/2004/NĐ-CP của Chính phủ ngày 14/12/2004 về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.Về thủ tục để chuyển xếp lương từ lương đồng sang lương hệ số không thuộc thẩm quyền của cơ quan BHXH. Đề nghị Bạn liên hệ với Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Sở Nội vụ thành phố để được hướng dẫn.
   Về thủ tục báo thay đổi mức đóng BHXH, BHYT sau khi chuyển đổi lương:
   - Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT.
   - Kèm theo các hồ sơ liên quan về chuyển xếp lương.

   Trên đây là tư vấn về chuyển từ lương đồng sang hệ số. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 204/2004/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hệ số lương
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn