Có bắt buộc phải mua BHYT cho con ở trường không?

Ngày hỏi:19/12/2018

Chào Ban tư vấn, tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Con tôi năm sau sẽ học lớp 01. Theo như tôi biết thì nhà nước chỉ đóng BHYT cho trẻ em dưới 06 tuổi. Năm sau con tôi học lớp 01 là đã 06 tuổi nên sẽ không được nhà nước đóng nữa. Nhà tôi năm nào cũng mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, năm sau tôi cũng định mua bảo hiểm y tế cho con tôi theo hộ giao đình. Theo như tôi biết thì ở trường cũng yêu cầu học sinh mua bảo hiểm y tế. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi có bắt buộc phải mua BHYT cho con ở trường không? 

Kim Thanh - Đà Nẵng

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 6 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014 thì học sinh, sinh viên là đối tượng tham gia bảo hiểm y tế thuộc nhóm được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng. Ngoài ra thì các đối tượng mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình thì không thuộc các nhóm khác. Con bạn là đối tượng tham gia bảo hiểm y tế thuộc nhóm được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng nên bạn phải mua bảo hiểm y tế cho con theo trường chứ không được mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn