Có được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện nơi tạm trú không?

Ngày hỏi:13/07/2020

Mình hộ khẩu thường trú ở Thanh Hóa, mới đăng ký tạm trú ở huyện Quốc Oai, Hà Nội. Cho hỏi có được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu của thẻ BHYT ở bệnh viện ở tuyến huyện nơi tạm trú được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện nơi tạm trú không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 8 Thông tư 40/2015/TT-BYT có quy định về đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tuyến xã, tuyến huyện như sau:

   Người tham gia bảo hiểm y tế được quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu (sau đây gọi tắt là khám bệnh, chữa bệnh ban đầu) tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Điều 3 và Điều 4 Thông tư này không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

   => Theo đó thì người tham gia BHYT có quyền được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tuyến xã và tuyến huyện theo quy định tại Điều 3 và Điều 4 Thông tư 40/2015/TT-BYT mà không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

   Như vậy bạn được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại một trong các bệnh viện tuyến huyện nơi bạn đang tạm trú.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn