Có được giải quyết chế độ ốm đau khi có giấy xác nhận của bệnh viện?

Hỏi về giấy nghỉ hưởng BHXH Xin kính chào quý cơ quan BHXH Đà Nẵng. Tôi hiện đang làm việc tại 1 đơn vị trên địa bàn thành phố. Ngày 09/02/2015 tôi bị ốm và đi khám bệnh tại TTYT huyện Hòa Vang và có xin giấy nghỉ việc hưởng BHXH 02 ngày. Sau thời gian nghỉ Tết tôi trở lại làm việc tại công ty nhưng không may trên đường đi làm tôi bị giật túi xách nên toàn bộ giấy tờ đều bị mất trong đó có cả giấy nghỉ hưởng BHXH của tôi. Tôi có gọi đến TTYT huyện Hòa Vang để hỏi có thể cấp lại lần 2 cho tôi giấy nghỉ việc hưởng BHXH được không thì bệnh viện trả lời là: Nếu còn lưu cùi của tập giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH thì sẽ cho tôi tờ giấy xác nhận chứ không thể cấp lại cho tôi giấy nghỉ việc hưởng BHXH lần 2 vì cơ quan BHXH cấp về số seri liên tục nên sẽ không chịu việc bệnh viện cấp lại như vậy. Vậy trường hợp của tôi bệnh viện trả lời như vậy đúng hay sai? Và nếu tôi chỉ có giấy xác nhận của bệnh viện thì có được giải quyết chế độ ốm đau hưởng BHXH hay không? Rất mong nhận được phản hồi từ phía cơ quan BHXH.Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) mẫu C65-HD do bệnh viện cấp cho người lao động ghi nhận những ngày nghỉ việc điều trị bệnh ngoại trú dùng để thanh toán hưởng BHXH là chứng từ kế toán. Giấy này do ngành BHXH phát hành cấp cho các bệnh viện có đánh số thứ tự theo quy định.
   Trường hợp Bạn bị mất Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH do Trung tâm y tế huyện Hòa Vang cấp, để được hưởng trợ cấp BHXH những ngày nghỉ việc điều trị bệnh Bạn có thể đến Trung tâm y tế huyện Hòa Vang trình bày và đề nghị Trung tâm căn cứ vào sổ lưu cấp lại Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH cho Bạn./.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ ốm đau
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn