Có được hưởng chế độ ốm đau khi hai tháng liên tiếp không tham gia BHXH?

Tôi đang làm việc tại một công ty trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và có tham gia đóng BHXH tại công ty đang công tác. Do có vấn đề về sức khỏe tôi đã nghỉ không lương 2 tháng tại công ty và có nộp giấy nghỉ hưởng BHXH do bệnh viện cấp. Nhưng phía công ty thông báo với tôi là trường hợp của tôi do 2 tháng liên tiếp không tham gia BHXH nên không được duyệt chế độ ốm đau khoảng thời gian đó. Vậy nhờ quý cơ quan giải thích giúp tôi trường hợp trên vì sao không được hưởng chế độ?

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 23 và Điều 25 Luật Bảo hiểm xã hội, bạn được hưởng chế độ ốm đau tối đa ba mươi ngày trong một năm (nếu bệnh của bạn không thuộc Danh mục bệnh cân chữa trị dại ngày), với điều kiện tháng liền kề trước khi nghỉ ốm, bạn có tham gia BHXH.
   Nếu Bạn có đủ điều kiện theo quy định trên, Bạn nộp Giấy ra vào viện hoặc Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (Mẫu C65-HD) cho công ty yêu cầu thanh toán trợ cấp ốm đau cho Bạn.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ ốm đau
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn