Có được hưởng chế độ ốm đau trong thời gian nghỉ hè hay không?

Ngày hỏi:25/03/2019

Tôi đang là giáo viên tiểu học. Lúc trước tôi có bi bệnh và được bác sĩ chỉ dẫn phải nghỉ việc 1 tuần. Tuy nhiên, lúc tôi bị bệnh là đang triong thời gian nghỉ hè. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Giáo viên có được hưởng chế độ ốm đau trong thời gian nghỉ hè hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điểm a Khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT có quy định thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm 02 tháng thời gian nghỉ hè (trong đó gồm cả nghỉ hằng năm theo quy định của Bộ Luật lao động) và một số thời gian khác.

   Cùng với đó, tại Điểm c Khoản 2 Điều 3 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành có quy định như sau:

   Không giải quyết chế độ ốm đau đối với người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động trong thời gian đang nghỉ phép hằng năm, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương theo quy định của pháp luật lao động; nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

   => Như vậy, theo quy định này thì giáo viên nghỉ ốm đau trong thời gian nghỉ hè không được xem xét để hưởng chế độ ốm đau vì thời gian nghỉ hè của giáo viên cũng được xem là thời gian nghỉ phép hằng năm bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ ốm đau
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn