Có được hưởng chế độ thai sản khi vừa vào làm lại tiếp tục mang thai

Ngày hỏi:22/06/2016

Chào anh/chị phụ trách Chế độ thai sản, Hiện Công ty em đang có trường hợp về thai sản như sau; Nhân viên nghỉ hưởng Chế độ thai sản từ T12/2015 đến hết T05/2016(Con thứ nhất)==> Đã hưởng Chế độ thai sản Nhưng hiện tại nhân viên này đang mang thai( Con thứ hai) dự sinh trong T10/2016. Anh/chị cho em hỏi trường hợp này có được hưởng được Chế độ thai sản nữa không? Em cảm ơn anh/chị,

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Theo Luật BHXH năm 2014 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con là phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội. Người lao động mà ông (bà) nếu có đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 06/2016 đến 09/2016 thì đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn