Có được nghỉ làm để đi học liên thông?

Ngày hỏi:23/06/2014

Bà Trần Hoàng Yến tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm, chuyên ngành Sử-Địa vào tháng 6/2012. Bà Yến được tuyển dụng làm giáo viên từ ngày 11/11/2013, đã hết thời gian tập sự và có quyết định vào biên chế từ ngày 13/1/2014. Nay bà Yến muốn học liên thông lên đại học theo hệ chính quy trong 1,5 năm để nâng cao trình độ. Bà Yến hỏi, bà có được tạm thời nghỉ dạy để đi học không, nếu có thì điều này được hướng dẫn cụ thể ở văn bản nào? Khi đi học, bà Yến cần phải làm những thủ tục gì, phải có xác nhận và sự đồng ý của những cơ quan nào?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Việc đi học nâng cao trình độ luôn được các cơ quan quản lý khuyến khích, tạo điều kiện đi học. Tuy nhiên việc đi học phải được cơ quan quản lý cử đi, nhằm đảm bảo quyền lợi chung trong cơ quan. Người được cử đi học phải có Quyết định của cơ quan nơi đang công tác cử đi học, nhằm đảm bảo nguyên tắc chung và giải quyết mọi chế độ chính sách trong thời gian được cử đi học.

   Tuy nhiên, việc tuyển sinh, đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học được quy định tại Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học, bà Yến có thể tham khảo để biết thêm chi tiết.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn