Có được nhận trợ cấp thất nghiệp vào 7 ngày đầu tháng không?

Ngày hỏi:02/08/2019

Em đã nhận được bảo hiểm thất nghiệp 2 tháng và đã thông báo chưa tìm được việc làm. Vậy mai 1/8 em đến nhận bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 3 thì bảo hiểm thất nghiệp có cấp tiền tháng 8 cho em không luật sư? Mong luật sư tư vấn cho em với ạ!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm b Khoản 2 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định cụ thể như sau:

   "Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động. Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo."

   Vậy, đối với tháng thứ 3 hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn là tháng 8 thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp từ 7/8 đến 11/8, nếu ngày 7/8 rơi vào ngày nghỉ thì được tính từ 8/8 đến 12/8.

   Kết luận: việc bạn đi nhận trợ cấp thất nghiệp từ tổ chức bảo hiểm xã hội vào ngày 1/8 là không phù hợp.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT