Có được thanh toán Trợ cấp ngắn hạn vói tổng 10 ngày không?

Tôi có tham gia BHYT, vừa qua tôi nằm viện cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa Tuyên Quang là 02 ngày, sau đó tôi ra viện va bác sĩ có ghi cho tôi Giấy nghỉ hưởng BHXH thêm 8 ngày sau khi ra viện, số ngày này không ghi trên Giấy ra viện. Vậy tôi có được thanh toán Trợ cấp ngắn hạn vói tổng 10 ngày không? Nếu không thi căn cứ vào đâu? Tôi rất mong nhận được câu trả lời và các căn cứ thực hiện. Tôi xin cám ơn nhiều!

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang tư vấn như sau:

  • Cám ơn bà đã sử dụng trang WEB của BHXH tỉnh Tuyên Quang. Vấn đề bà hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

   - Thứ nhất, nội dung bà hỏi không ghi rõ bà có tham gia BHXH hay không? (chỉ tham gia BHYT).
   - Thứ hai, nếu bà có tham gia đóng BHXH:
   + Giấy ra viện bà không nêu cấp ngày nào, ngày nhập viện và ngày ra viện nên không xác định được 2 ngày nằm viện nằm viện của bà có trùng ngày nghỉ lễ, tết hoặc ngày nghỉ hàng tuần hay không.
   + Giấy xác nhận nghỉ việc hưởng BHXH không nêu ngày cấp và bác sỹ cho nghỉ từ ngày nào đến ngày nào.
   + Tại Khoản 1- Điều 8- Quyết định số 777 ngày 17/5/2010 quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết các chế độ BHXH của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam quy định hồ sơ giải quyết chế độ ốm đau gồm:
   - Giấy ra viện (bản chính hoặc bản sao) đối với người lao động điều trị nội trú hoặc giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đối với người điều trị ngoại trú do cơ sở y tế điều trị cấp. (Mẫu số C65-HD).
   Căn cứ vào nội dung bà hỏi thì chubngs tôi không có đủ hồ sơ để trả lời bà có được thanh toán trợ cấp ốm đau 10 ngày hay không.
   Đề nghị bà mang toàn bộ giấy tờ có liên quan đến BHXH huyện Na Hang để được giải đáp.
   CĐBHXH.
   Trả lời đơn của bà Trần Nguyệt, Tổ 10-Thị trấn Na Hang-huyện Na Hang


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội Tỉnh Tuyên Quang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn