Cò phải đóng bhxh phần lương tăng và phụ cấp không?

Ngày hỏi:11/12/2015

Cho tôi hỏi vấn đề này ạ: hiện tại năm 2016 quy định bhxh đóng bao gồm lương cơ bản và phụ cấp. vậy phụ cấp gồm những loại nào. 2. giả sử khi công ty e ký hợp dồng lao động với ngươi lao động là 4 tr sau đó công ty muốn tăng thêm một số khaonr phụ cáp cho người lao đọng hoặc tăng lương cho người lao động vậy công ty em có phải đóng bhxh phần lương tăng và phụ cấp không ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai tư vấn như sau:

  • Căn cứ Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy định về quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT:
   Đối với tiền lương do Nhà nước quy định thì các khoản phụ cấp gồm: phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có); đối với tiền lương do đơn vị quyết định thì các khoản phụ cấp gồm phụ cấp lương theo quy định của pháp luật lao động.
   Trường hợp Công ty của bạn ký HĐLĐ với người lao động theo mức lương mới, thì tiền lương tháng đóng BHXH là tiền lương ghi trong HĐLĐ.


  Nguồn:

  Website BHXH Gia Lai
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn