Cơ quan BHXH căn cứ vào đâu để tổ chức chiêu đãi và tặng quà cho khách nước ngoài?

Ngày hỏi:31/07/2018

Xin chào tôi tên Trinh Nguyễn sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Để đáp ứng nhu cầu công việc tôi có nhu cầu tìm hiểu về quản lý hoạt động đối ngoại của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Trong quá trình tìm hiểu có nhiều vấn đề mà tôi chưa rõ lắm nhờ anh/chị hỗ trợ, cụ thể: Cơ quan BHXH căn cứ vào đâu để tổ chức chiêu đãi và tặng quà cho khách nước ngoài? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 19 Quyết định 625/QĐ-BHXH năm 2016 Quy chế quản lý hoạt động đối ngoại của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tổ chức chiêu đãi và tặng quà được quy định như sau:

   1. Căn cứ cấp bậc, chức vụ của trưởng đoàn các đoàn ra, đoàn vào, đơn vị chủ trì tổ chức đoàn ra, đoàn vào có trách nhiệm trình lãnh đạo Ngành quyết định đối với việc tổ chức tiệc chiêu đãi, tặng quà cho khách nước ngoài trên cơ sở định mức, chế độ hiện hành, đảm bảo Tiết kiệm, lịch sự, phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc.

   2. Đối với các đoàn khách nước ngoài của lãnh đạo Ngành, Vụ Hợp tác quốc tế chủ trì, phối hợp Văn phòng báo cáo lãnh đạo Ngành về tổ chức chiêu đãi, tặng quà.

   3. Vụ Hợp tác quốc tế chủ trì phối hợp với Văn phòng nghiên cứu và chọn lựa mẫu tặng phẩm để làm quà tặng đối ngoại.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tổ chức chiêu đãi và tặng quà cho khách nước ngoài. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 625/QĐ-BHXH năm 2016. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẻ giúp ích cho bạn

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn