Có thanh toán BH khi tự ý chuyển viện

Ngày hỏi:20/02/2013

Câu 1: Nơi đăng ký KCB ban đầu trên thẻ BHYT của em ở trung tâm chẩn đoán y khoa Cần Thơ. Nếu em đi khám tại bệnh viện trường đại học Y dược Cần Thơ mà không có giấy chuyển viện thì được hưởng bao nhiêu %. Nếu có giấy chuyển viện từ trung tâm chẩn đoán thì được hưởng bao nhiêu %. Em cám ơn. Câu 2: Nếu trường hợp người bệnh đăng ký ban đầu tại bệnh viện huyện Cà Mau, đã có giấy chuyển viện từ bệnh viện tỉnh Cà Mau lên BV trường ĐHYD Cần Thơ thì có được hưởng chế độ BH đúng tuyến?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ tư vấn như sau:

  • Câu 1: Nơi đăng ký KCB ban đầu trên thẻ BHYT của bạn ở trung tâm chẩn đoán y khoa Cần Thơ. Nếu bạn đi khám tại bệnh viện trường đại học Y dược Cần Thơ mà không có giấy chuyển viện thì được hưởng 50% chi phí khám chữa bệnh (KCB) BHYT trong quy định; Nếu có giấy chuyển viện theo đúng tuyến chuyên môn kỹ thuật từ trung tâm chẩn đoán thì được hưởng chi phí KCB BHYT theo đối tượng được ghi trên thẻ BHYT của bạn.

   Câu 2:Trường hợp người bệnh đăng ký ban đầu tại bệnh viện huyện Cà Mau, đã có giấy chuyển viện từ bệnh viện huyện lên bệnh viện tỉnh và từ bệnh viện tỉnh Cà Mau lên BV trường ĐHYD Cần Thơ thì được hưởng chế độ BHYT đúng tuyến.


  Nguồn:

  Bảo Hiểm Xã Hội TP Cần Thơ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn