Con đi nghĩa vụ quân sự cha, mẹ có được ngân sách nhà nước đóng bảo hiểm y tế không?

Ngày hỏi:29/11/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Nhật Minh. Sắp tới tôi sẽ tham gia Nghĩa vụ quân sự, tôi được biết tôi sẽ được nhà nước hỗ trợ một số chế độ khám chữa bệnh. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Nếu tôi tham gia Nghĩa vụ quân sự thì cha, mẹ tôi có được ngân sách nhà nước đóng bảo hiểm y tế không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Con đi nghĩa vụ quân sự cha, mẹ có được ngân sách nhà nước đóng bảo hiểm y tế không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 13 Điều 3 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật bảo hiểm y tế (có hiệu lực từ ngày 1/12/2018) , có quy định về nhóm do ngân sách nhà nước đóng trong đó có:

   Thân nhân của sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội đang tại ngũ, sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân, hạ sỹ quan, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân, học viên cơ yếu được hưởng chế độ, chính sách theo chế độ, chính sách đối với học viên ở các trường quân đội, công an, gồm:

   - Cha đẻ, mẹ đẻ; cha đẻ, mẹ đẻ của vợ hoặc chồng; người nuôi dưỡng hợp pháp của bản thân, của vợ hoặc của chồng;

   Như vậy, theo quy định trên thì cha đẻ, mẹ đẻ của người đang tham gia nghĩa vụ sẽ được ngân sách đóng bảo hiểm y tế. Những đối tượng này sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn