Con liệt sĩ có được cấp thẻ BHTY không?

Ngày hỏi:11/04/2016

Tôi là con liệt sĩ, hiện tại tôi đang làm công nhân cho một doanh nghiệp tư nhân, do doanh nghiệp này nhỏ và họat động không thường xuyên, thu nhập của công nhân thấp nên DN không đóng BHYT cho công nhân. Bản thân tôi có tham chiên đấu tại CambuChia, trong khi chờ đợi nhà nước có chủ trương cấp the BHYT cho quân nhân có thời gian chiến đấu ở CambuChia tôi có tham gia BHYT tự nguyện. Vừa rồi, tôi có nghe nhiều người nói con liệt sĩ được cấp thẻ BHYT, không phải mua BHYT tự nguyện nữa. Vậy cho tôi hỏi: - Có đúng là con liệt sĩ được Nhà. nước cấp thẻ BHYT không? Nếu được cấp thẻ BHYT thi thủ tục tôi cần phải cung cấp là những giấy tờ gì và cớ quan nào trực tiếp cấp thẻ. - Bộ đội có thời gian chiến đấu tại Cambuchia có được Nhà nước cấp thẻ BHYT không Nếu được cấp thẻ BHYT thi thủ tục tôi cần phải cung cấp là những giấy tờ gì và cớ quan nào trực tiếp cấp thẻ..

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên tư vấn như sau:

  • Theo quy định Luật BHYT, đối tượng là thân nhân liệt sĩ (cha mẹ, vợ , chồng , con đẻ) được Ngân sách nước cấp thẻ BHYT . Nếu bạn là con liệt sĩ, bạn sẽ được cấp thẻ BHYT với mã quyền lợi được hưởng 100% chi phí KCB . Để hưởng quyền lợi này bạn liên hệ địa phương nơi cha mẹ bạn sinh sống để được hướng dẫn làm thủ tục cấp thẻ ..


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn