Công bố giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị của doanh nghiệp bảo hiểm

Ngày hỏi:05/03/2018

Công bố giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị của doanh nghiệp bảo hiểm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Hoàng Thùy, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Nha Trang. Tôi cần tìm hiểu quy định về việc triển khai sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị. Ban biên tập cho tôi hỏi: Công bố giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị của doanh nghiệp bảo hiểm được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công bố giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị của doanh nghiệp bảo hiểm
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 29 Thông tư 135/2012/TT-BTC hướng dẫn triển khai sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Doanh nghiệp bảo hiểm phải định kỳ hàng tuần công bố trên ít nhất một tờ báo trung ương và website của doanh nghiệp về những nội dung sau đây:

   a) Giá bán đơn vị của quỹ liên kết đơn vị;

   b) Giá mua đơn vị của quỹ liên kết đơn vị;

   c) Giá trị tài sản ròng trên mỗi đơn vị của quỹ liên kết đơn vị.

   2. Việc công bố thông tin theo quy định tại khoản 1 Điều này phải phù hợp với định kỳ định giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị của doanh nghiệp bảo hiểm và phải được thực hiện vào ngày làm việc ngay sau ngày định giá. Doanh nghiệp bảo hiểm phải bảo đảm khách hàng tra cứu được trên website của doanh nghiệp thông tin về giá trị đơn vị quỹ của các tuần liền kề của ba (03) năm trước đó.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Công bố giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị của doanh nghiệp bảo hiểm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 135/2012/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn