Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:29/08/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thúy Vân, hiện đang là nhân viên đang làm việc tại phòng nhân sự của một công ty xây dựng, thường xuyên tương tác với cơ quan Bảo hiểm xã hội qua cổng thông tin điện tử, nhưng tôi không rõ, Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam được định nghĩa như thế nào? Vây mong ban biên tập thông tin đến giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Quyết định 228/QĐ-BHXH năm 2018 về quy chế hoạt động Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam, có quy định.

   Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam có tên giao dịch bằng tiếng Anh là Viet Nam Social Security Portal (gọi tắt là Cổng Thông tin điện tử) điểm truy cập duy nhất của Bảo hiểm xã hội Việt Nam trên Internet, liên kết, tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ và ứng dụng của Ngành Bảo hiểm xã hội, cung cấp thông tin, tiện ích cho người sử dụng thông qua phương thức và giao diện thống nhất.

   Bên cạnh đó, Quyết định cũng quy định.

   Dịch vụ công trực tuyến của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (gọi tắt là dịch vụ công trực tuyến) dịch vụ hành chính công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cung cấp thông tin cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng và được công bố trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính.

   Ban biên tập xin phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn