Công ty có làm sổ mới khi đóng BH

Ngày hỏi:09/12/2013

Chào quý cơ quan, năm 2011 tôi đóng bảo hiểm xã hội được 09 tháng tại công ty A ở Bình Dương. Sau đó nghỉ việc đã lấy lại sổ bảo hiểm xã hội. 01 năm sau đi làm lại tại công ty B cũng ở Bình Dương. Sau khi hết thử việc (12/2013) công ty B đóng bảo hiểm cho tôi nhưng không hỏi gì về sổ bảo hiểm cũ và đóng cho đến nay. Vậy cho tôi hỏi: không biết là công ty B đóng bảo hiểm cho tôi theo sổ cũ hay là làm sổ mới. Đối với sổ bảo hiểm cũ (lúc làm tại công ty A) tôi có được nhận lại tiền bảo hiểm xã hội không? (tính đến nay đã nghỉ việc tại công ty A hơn 24 tháng). Và có được nhận 1 lần tại nơi thường trú (Bình Định) không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Bạn nên nộp sổ BHXH làm ở công ty A cho công ty B để làm thủ tục gộp sổ, sau này khi nghỉ việc ở công ty B bạn sẽ được nhận trợ cấp BHXH 1 lần của toàn bộ quá trình tham gia BHXH của công ty A và công ty B tại BHXH cấp huyện nơi cư trú (thường trú hoặc tạm trú).


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn