Công ty không trả lương và sổ bảo hiểm

Ngày hỏi:08/10/2015

Em làm cho công ty Aden servises đã 4 năm,chức vụ e là quản lý, qua 2 lần ký hợp đồng thời hạn và lần cuối đã ký hợp đồng vô thời hạn với công ty. nhưng đến ngày 9/02/2015 em có viết đơn xin nghỉ việc theo dúng hợp đồng là 45 ngày sau đó. và công ty cũng đã đưa ra quyết định nghỉ việc cho em là ngày 15/04/2015 ( do nhân sự công ty báo ). nhưng khi em nghỉ thì công ty không trả cho em những giấy tờ liên quan( sổ BH và quyết định nghỉ việc) để em gửi qua BH thất nghiệp, đồng thời công ty vẫn còn giữ lại của em 80 ngày công làm việc. em có gửi email và gọi điện về công ty rất nhiều lần nhưng vẫn không có câu trả lời phía bên cty. Em xin phép nhờ bên luật cho em hướng đi để yêu cầu công ty hoàn trả giấy tờ và tiền lương cho em ạ. Và đồng thời giấy quyết định nghỉ việc công ty đã giử quá thời hạn nộp cho bân BHTN thì bên cty sẽ phải làm thế nào về quyền lợi của em ah.Em xin cám ơn.

  • Chào em.

   Theo quy định hiện nay thì trong thời gian 7 ngày kể từ ngày thôi việc, đơn vị sử dụng lao dộng phải giải quyết tất toán mọi chế độ cho người lao động khi nghỉ việc, trường hợp cần có thời gian cũng ko quá 30 ngày.

   Vì vậy, việc công ty cố tình không giải quyết chế độ cho bạn trong thời gian quy định là có dấu hiệu vi phạm pháp luật lao động nên bạn cần khởi kiện công ty này ra tòa án để yêu cầu giải quyết.
   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Không trả sổ bảo hiểm
  Trả thiếu tiền công
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn