Đăng ký bảo hiểm cho DNTN chỉ có 1 thành viên

Ngày hỏi:27/08/2013

Năm 2007 tôi tên Lê Đức Nghĩa có mở DNTN Lê gia( kinh doanh buôn bán văn phòng phẩm..., vốn kinh doanh 50triệu vnd). Do kinh doanh ban đầu không có thuê nhân công (chủ là tôi mà nhân viên cũng là tôi) kinh doanh đến hết năm tôi nghĩ đến nay tôi tiến hành giải thể. khi lên đến sở kế hoạch đầu tư họ yêu cầu cần có giấy xác nhận không tham bảo hiểm của bên BHXH (huyện Tân Uyên). Tôi đã liên hệ bên bảo hiểm huyện Tân Uyên, Họ yêu cầu có bảng lương. Vấn đề là Doanh nghiệp Tôi chỉ có mình tôi, tôi làm tôi hưởng trên lợi nhuận tôi làm ra. nếu có bảng lương cho tôi có nghĩa là tôi phải ký hợp đồng lao động cho chính mình. Thứ hai là khi quyết toán thuế với Chi Cục Thuế huyện Tân Uyên là không có chi phí tiền lương nào cả.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Trường hợp của anh BHXH huyện Tân Uyên đã giải quyết, mời anh đến BHXH huyện Tân Uyên để nhận giấy xác nhận không tham bảo hiểm, chúc anh sức khỏe để giải quyết công việc.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn