Đăng ký khám chữa bệnh

Tôi xin được hỏi ? Tôi có thẻ BHYT,đăng kí khám ban đầu ở BV đa khoa phú yên, Nay 1- lần sau tôi có thể đăng ký khám bệnh ở tại Phường được không ạ ? 2-Vừa rồi tôi có đi khám bệnh tại Đại học Y Dược TP.HCM vậy tôi có thể được trả lại chi phí khám bệnh không ạ ? 3-Bác sĩ cho toa mua thuốc,nhưng tôi không mua thuốc ở TP.HCM mà về lại Phú Yên mua thuốc,thì có được thanh toán không ạ ? Xin cám ơn đã trả lời .Xin kính chào

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên tư vấn như sau:

  • Theo quy định ngườitham gia Bhyt được đăng ký KCB ban đầu tại trạm y tế xã, chi nén bạn có thểđăng ký KCB ban đầu tại TYT xã .

   Nếu bạn KCB trái tuyếntại Bv đại học y dược là bệnh viện tuyến trung ương nên chỉ được quyền lợi 40%chi phí theo mã quyền lợi trong trường hợp điều trị nội trú, nếu bạn khám ngoại trú thì không được quyền lợi.

   Theo quy định ngườitham gia Bhyt nếu khám chữa bệnh dùng thủ tục bạn được bác sĩ kẻ đơn thuốc sẽ được quầy thuốc bệnh viên cấp, trường hợp bạn tự đi KCB và mua thuốc tại các hiệu thuốc thì không thuộc phạm vi quỹ BHYT chi trả.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn