Đăng ký mua BHYT tự nguyện ở đâu

Ngày hỏi:14/06/2016

Tôi ở xa đến tạm trú, tôi muốn mua thẻ BHYT tự nguyện để khám bệnh. Tôi xem thông tin thấy là lên UBND phường để mua nhưng khi lên UBND phường tôi không thấy bộ phận BHYT để mua. Vậy tôi phải mua ở đâu?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên tư vấn như sau:

  • 1. Bạn là người ở xa đếntạm trú, bạn muốm mua thẻ BHYT tự nguyện để khám bệnh. Như vậy bạn thuộc đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình được quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều 1 Chương 1Thông tư liên tịch 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 cụ thể như sau: “ tạiKhoản 5. Nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình, bao gồm: Điểm b) Toàn bộ nhữngngười có tên trong sổ tạm trú, trừ đối tượng quy định tại các Khoản 1, 2, 3, vàKhoản 4 Điều này (Khoản 1. Nhóm do người lao động và người sử dụng lao độngđóng; Khoản 2. Nhóm do tổ chức BHXH đóng; Khoản 3. Nhóm do Ngân sách nhà nướcđóng; Khoản 4. Nhóm được NSNN hỗ trợ mức đóng)”

   2. Hiện nay Cơ quan BHXH tỉnh Phú Yên có ký hợp đồng đại lý thu BHYT với cơ quan Bưu điện và UBND cấpxã, phường, thị trấn. Bạn hãy đến Đại lý thu BHYT của Bưu điện hoặc UBND xã,phường thị trấn nơi bạn đăng ký tạm trú để được đại lý thu BHYT hướng dẫn bạnlàm thủ tục mua BHYT tự nguyện theo nhóm hộ gia đình theo đúng quy định đã nêu ởtrên; hoặc bạn đến BHXH huyện nơi bạn đang tạm trú để được hướng dẫn trực tiếp.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn