Đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện Hoàn Mỹ

Ngày hỏi:21/03/2017

Mẹ tôi mua bảo hiểm y tế tự nguyện theo hộ gia đình tại phường Hòa Hiệp Nam, đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại Trung Tâm Y Tế Quận Liên Chiều từ trước đến nay đã hơn 5 năm. Đến 30/04/2017 này thẻ của mẹ tôi hết hạn, muốn đăng ký mua lại và thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu qua Bệnh viện Hoàn Mỹ, nhưng CB BHYT tại phường Hòa Hiệp Nam trả lời rằng không được phép thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh mới, nếu đăng ký nơi khám chữa bệnh mới sẽ bị mất liên tục 5 năm. Điều này có đúng không? Theo như tôi hiểu thì việc thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu không ảnh hưởng đến việc liên tục tham gia? Rất mong BHXH Q.Liên Chiểu trả lời sớm để mẹ tôi tái tục BHYT đúng thời hạn đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh. Chân thành cảm ơn. Trần Thị Mỹ Diệu

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Luật Bảo hiểm y tế 2008, Luật bảo hiểm y tế sửa đổi 2014;
   Căn cứ Điều 8 Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế Quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế thì trường hợp của Bạn được quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã, tuyến quận, huyện hoặc tương đương.
   Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện Hoàn Mỹ theo nhu cầu của bạn. Thời gian tham gia BHYT liên tục của mẹ bạn không bị ảnh hưởng bởi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn