Đăng ký nới Khám chửa bệnh bảo hiểm y tế

Tôi là nhân viên của Công ty TNHH Nguyễn Trần, đã tham gia bảo BHXH - BHYT được 8-9 năm nay. Hiện tại tôi (đã 50 tuổi) đã đặt (Sten - bệnh tim mạch) là bệnh nhân mãn tính của bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, hằng tháng tôi phải đi khám bệnh lấy thuốc cho căn bệnh (phải uống thuốc tim mạch suốt đời), Nay Công ty TNHH Nguyễn Trần giải thể tôi chuyển qua Công ty mới (Công ty TNHH MTV Tâm Nguyễn Trần). Thời gian chuyển đổi Công ty và thời gian đóng bảo hiểm không bị gián đoạn. Nhưng vì sao lại không cho tôi được khám chữa bệnh liên tục nơi khám chữa bệnh ban đầu (bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng) để tiện việc theo dõi bệnh mãn tính của tôi (cùng với cơ số thuốc bệnh tim mãn tính). Mặc dù khi đăng ký tham gia bảo hiểm tại Công ty mới tôi đã trình bày bệnh mãn tính cùng sổ khám hằng tháng, nhưng BHXH quận Hải Châu không cho tôi khám bệnh nơi củ (bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng) mà chuyển qua (phòng khám đa khoa Phước An). Nơi đây không đáp ứng được cơ số thuốc mà bệnh mãn tính của tôi cần dùng, đã vậy thuốc không đủ 1 tháng như (bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng) mà chỉ cho thuốc 10 ngày. Rất bất tiện cho người dân có bệnh mãn tính khi đi lại. Vậy rất mong BHXH Thành phố Đà Nẵng, BHXH Quận Hải Châu xem xét, Rất mong sự trả lời cho trường hợp của tôi, thành thật cảm ơn

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 6, Điều 7 Thông tư số 37/2014/TT-BYT ngày 17/11/2014 Hướng dẫn đăng ký khám chữa bệnh, chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến khám chữa bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế thì người tham gia BHYT được quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã, tuyến huyện và tương đương. Đối với bênh viện tuyến tỉnh, trung ương và tương đương thì người tham gia BHYT chỉ được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu trong một số trường hợp theo quy định tại Điều 7 Thông tư này.

   Đối với bệnh viện tuyến tỉnh như bệnh viện Đà Nẵng không thuộc diện phân bổ đầu thẻ KCB ban đầu. Tuy nhiên do tình hình thực tế của thành phố Đà Nẵng, cơ sở KCB còn thiếu chưa đáp ứng đầu thẻ BHYT. Xuất phát từ thực tế đó, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng có quyết định số 77/QĐ-SYT ngày 17/01/2011 ban hành quy định nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu, cho phép Bệnh viện Đà Nẵng được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu nhưng với số lượng thẻ rất hạn chế, chỉ ưu tiên cho các đối tượng Có công cách mạng, Hưu trí và những người bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày và một số cán bộ chủ chốt của các cơ quan đơn vị.

   Vì vậy, việc BHXH quận Hải Châu không cấp thẻ BHYT có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đà Nẵng là đúng quy định. Tuy nhiên trường hợp của Bạn nếu thuộc diện bệnh nặng, Bạn có thể đem thẻ BHYT và các hồ sơ bệnh án liên quan đến trực tiếp BHXH thành phố Đà Nẵng (Số 1A Trần Quý Cáp) để xem xét và giải quyết cấp đổi thẻ BHYT có đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đà Nẵng cho Bạn.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn