Đăng ký nơi khám chữa bệnh không theo nơi học

Ngày hỏi:03/12/2015

Tôi có 1 bé trai hiện học lớp 1 tại trường Bình Nhâm, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Bé có bênh lý về máu thể nặng (Hemophilia B) đang điều trị tại bệnh viện Truyền máu và Huyết học Tp Hcm. Tôi có 1 số ý cần giải đáp để thuận tiện hơn cho việc điều trị của bé như sau: 1. Tôi có thể đăng ký nơi khám chữa bệnh cho bé ở bệnh viện quận 8 (nơi thường trú của bé) Tphcm tại trường Bình Nhâm hay ko? 2. Nếu không, tôi có thể ngưng ko mua bảo hiểm tại trường và đăng ký mua bảo hiểm tại nơi thường trú của bé đc ko?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Như bạn trình bày thì hiện tại bé đang học tại trường Bình Nhâm huyện Thuận An – Bình Dương như vậy bé tham gia BHYT học sinh theo trường học và nơi khám chữa bệnh ban đầu tại khu vực của thị xã Thuận An.
   Trong trường hợp bé có bệnh lý phải điều trị lâu dài thì bạn có thể xin giấy chuyển viện 1 lần để sử dụng cho hết năm tài chính.
   Trường hợp bé đã tham gia BHYT tại trường học theo hết năm tài chính thì khi hết hạn thẻ BHYT bạn có thể tham gia BHYT theo nơi thường trú của bé để thuận tiện cho việc khám và điều trị bệnh.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn