Đang nghỉ hưởng chế độ thai sản thì có được hưởng chế độ phụ cấp khu vực không?

Ngày hỏi:09/11/2014

Em có một vấn đề còn chưa rõ, mong các anh(chị) giải đáp giúp: Về vấn đề hưởng phụ cấp khu vực khi nghỉ thai sản: - ví dụ: em là công chức được hưởng Hệ số lương cơ bản là: 2.34; phụ cấp khu vực hệ số:0.3. phụ cấp công vụ: 25%. Em nghi che độ thai sản bắt đầu từ tháng 11/2014. Phần phụ cấp khu vực thì không được cơ quan BHXH chi trả, vậy cơ quan sử dụng lao động có phải chi trả phần phụ cấp khu vực đó cho người lao động không? Được quy định ở văn bản nào?

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Chế độ phụ cấp khu vực chỉ áp dụng cho người đang làm việc và người đang hưởng lương hưu. Còn với trường hợp chị đang nghỉ hưởng chế độ thai sản thì chị sẽ không được hưởng lương nói chung và các loại phụ cấp nói riêng. Thông tư liên tịch 11/2005/TTLT-BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT hướng dẫn chế độ phụ cấp khu vực do Bộ Nội vụ - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Bộ Tài chính - Uỷ ban Dân tộc ban hành

   3. Cách tính trả phụ cấp khu vực

   a) Phụ cấp khu vực được xác định, tính trả theo nơi làm việc đối với những người đang làm việc; được xác định, tính toán, chi trả theo nơi đăng ký thường trú và nhận lương hưu, trợ cấp thay lương đối với người nghỉ hưu và người hưởng trợ cấp hàng tháng theo quy định.

   b) Phụ cấp khu vực được trả cùng kỳ lương, phụ cấp, trợ cấp hàng tháng.


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn