Đi làm lại sau khi sinh có được hưởng chế độ dưỡng sức?

Ngày hỏi:09/04/2013

Em có 1 vấn đề về chế độ dưỡng sức sau thai sản. Em nghỉ thai sản vào tháng 10 đến tháng 2: tức là 5 tháng (4 tháng em hưởng chế độ, 1 tháng em không hưởng lương). Sau đó em đi làm lại vào tháng 3, bên nhân sự đã báo tăng lại cho em, bây giờ em nghỉ 5 ngày em có được hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh ko? Vì em có gọi điện thoại lên BHXH BD, nhân viên tư vấn trả lời là được. Nhưng nhân sự bên em thì nói không được vì em nghỉ 5 tháng rồi, khỏe rồi không cần nghỉ dưỡng sức nữa. Mong bên BHXH cho em 1 câu trả lời là được hay không để em biết quyền lợi của mình.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Đi làm lại sau khi sinh có được hưởng chế độ dưỡng sức?
   (ảnh minh họa)
  • Điều kiện nghỉ dưỡng sức PHSK bằng nghỉ đủ thời gian nghỉ sinh 4 tháng hoặc 5 tháng sau đó sức khỏe còn yếu phải nghỉ thêm ít nhất 5 ngày (nhưng nghỉ thêm không quá 60 ngày).

   - Thời gian đơn vị thanh toán với cơ quan BHXH không quá 60 ngày, thủ tục báo cáo theo mẫu của đơn vị (mẫu C.68). Do vậy thời gian thanh toán của công ty ngày nào, nếu công ty đã làm báo cáo mà trường hợp em chậm 1, 2 ngày thì không được (vì công ty đã quyết toán rồi), em xem lại việc này.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn